Chuyện Bùa Ngải
//
// // //
//
Chủ đề đã khoá
Kết quả 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Chuyện Bùa Ngải

 1. #1
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Bài viết
  2,100

  Mặc định Chuyện Bùa Ngải

  Chuyện Bùa Ngải


  I.Học bùa
  Khi tôi vào miền nam thì mới thấy người ta dùng bùa nhiều. Ngoài Bắc thì người ta chỉ thường dùng bùa cho việc trấn trạch và trấn trùng. Nếu mà so sánh thì Bùa chú của phía Bắc phức tạp hơn hệ thống bùa chú trong này nhiều.
  Tôi học bùa chú là theo nghiệp chứ không phải là mong muốn của gia đình, Thủa nhỏ, nhà tôi nghèo lắm, nghèo đến nỗi không có lấy một mảnh đất trong làng mà ở, phải ở trên một khu đất bãi ngoài rìa làng. Trước nữa thì tôi không biết nhưng đến thời của tôi thì vẫn phải tủi nhục khi vào làng. Người ta nhìn chúng tôi như những kẻ ngụ cư. Mẹ tôi vừa làm rưộng vừa làm thêm nghề hàng xáo. Nghề hàng xáo là nghề xay thóc thành gạo và đội đi bán ở các chợ. Chính vì thế mà tuổi thơ tôi đầy là đồng ruộng và chợ. Khi ấy bố tôi theo cách mạng đi bộ đội biền biệt, nên chỉ có mẹ và bà ở với chúng tôi thôi. Cánh đồng Tứ là gắn bó với tôi nhiều nhất, cánh đồng này nuôi cả gia đình tôi. Tôm cá ở đây nhiều như trong bưng biền Nam Bộ, mùa nào thức ấy, anh chị em chúng tôi lớn lên bằng hạt gạo hạt bùn đất quê. Nhưng chỉ có điều lạ là tôi chỉ xách giỏ theo hầu các anh tôi chứ không khi nào tôi bắt được con gì cả.
  Bước ngoặt xảy đến cuộc đời tôi là khi bố tôi đi bộ đội về hưu, ông quyết định thay đổi kinh tế gia đình. Ấy là ông quyết định đi Giao Yến mua một đôi bò của một bác đồng ngũ, tôi thích lắm đặt tên cho nó là con Têu và con Béo, tôi cũng chuyển hẳn chăn bò lên nghĩa trang của làng trên cánh đồng Trung.
  Trước nghĩa trang là đường Thiên Thu, cứ đến đây là tôi vấn dây lên sừng hai con bò rồi cho nó tự vào ăn. Tôi vào miếu thần hoàng chơi với cụ Từ Ru, và hay ngủ ở mộ thần hoàng.
  Thần hoàng làng tôi tên là gì thì không ai biết, nghe nói là có từ thời đánh nhau với quân Nguyên, từ nhiên có một lá cờ gói một cánh tay trôi dạt vào đây. Dân làng chúng tôi cất lá cò trận và lấy 1 cái chum sành làm đám ma chôn cất ngài tử tế. Tin đến vua Trần, khi vua về Bảo Lộc (Nam Định) thăm quê thì cho sắc phong là Thần hoàng quê tôi. Vì thế cho đến giờ trong cấm cung chỉ thờ một cánh tay, một lá cờ và một lá sắc. Ấy còn câu chuyện ly kỳ nữa là dân quê tôi có nghề đi bè, đến chỗ sông Đà là chỗ nước ác có một cái miếu thủy lộ thường hay vào đó cúng tế; lần nào cúng tế cũng được bình yên. Những người làm bè thỉnh luôn cái bát nhang của ngài rước về quê thờ, cũng chính vì lý do này mà dân quê tôi giỏi mộc nhất nước. Vậy là trong miếu thần hoàng thờ thần hoàng nhưng có thêm một bát hương của Thủy thần sông Đà.
  Khoảng năm tôi lên lớp 5, tôi vẫn chăn bò trên đồng Trung, môt hôm ngủ trên mộ thần hoàng thì mơ thấy có một tướng quân đến truyền cho khẩu quyết và lấy bút vạch vào bụng tôi một vết mực. Tỉnh dậy thì tôi thấy trên bụng mình có một cái bớt, mới đi hỏi cụ từ, cụ đùa: thánh đánh dấu khỏi ma nó bắt. Tôi cũng không để ý đến chuyện đó nữa.
  Sau đân đó khoảng một tháng thì tôi lại mơ thấy một tướng quân truyền rằng: Ta là người đã dâng kiếm cho Trần Hưng Đạo tướng quân chém Phạm Nhan, sau này ngươi làm được việc giúp đời nên ta cho ngươi cuốn sách gửi bên Hộ Pháp. Đoạn biến mất.
  Tôi cũng chẳng để ý đến việc đó nữa, tháng 8 năm ấy bão to lắm chùa lại dột. Tôi sang chùa phụ sư cụ thụ dọn. Chợ nghĩ đến lời của tướng quân tôi lại chỗ ông hộ pháp để coi thì chẳng thấy cái gì. Ông hộ pháp lâu đời rồi, mối ăn rỗng cả ruột nay gặp mưa gió thì hết muốn đứng nổi, bỗng thấy soạt một tiếng, trong mình ông rôi ra một cuốn sách chữ tàu cũng rạch như xơ mướp. Nhớ lời Thánh dạy tôi bèn cất cuốn sách đó đi. Hiện giờ tôi vẫn còn giữ cuốn sách đó nhưng nó quá cũ nát, nên muốn xem thì phải dùng panh gắp nhẹ từng trang. Trong sách là nhưng bài pháp thuật bí truyền dùng để cứu đời như cứu trẻ con, đánh tà, trị trùng…..

  còn tiếp ...
  ----------------------------------------------------------------------Hiện website đang tạm ngưng việc đăng ký thành viên mới, tuy nhiên mọi người có thể coi được. nếu có vấn đề thắc mắc xin nhắn lại vào : quangtichphapsu@gmail.com. Hoặc trao đổi qua zalo: 0918646496 - 0938646496; facebook: 0938646496.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Bài viết
  2,100

  Mặc định Ðề: Chuyện Bùa Ngải

  Sư cụ trong nhà chùa cũng là người tinh thông thuật pháp, thấy tôi là người có căn có số, bè dạy cho những phép cơ bản của bùa chú, trước tiên là những khoa thỉnh bùa trịch luyện diễn Nôm


  Đệ tử con lòng tín cẩn tiên sư

  Là đức Thái Thượng chân như là thầy
  Đạo cao phù chú thiêng thay
  Tổ sư tự pháp là thầy Lão Đam
  Thuyền sư chính nhất Phổ Am
  Thích Ca di giáo dựng đàn pháp môn
  Quê Người ở Kim Chân thôn
  Lai Lực là xã thần hồn giáng sinh
  Ở trong lòng mẹ khí linh
  Tám mươi mốt tuổi mới sinh ra ngoài
  Đầu năm canh thìn hoa khai
  Tháng hai ngày vọng an thai giờ dần
  Trên đầu tóc bạc như bông
  Dưới chân có chữ tứ tung ngũ hành
  Hiệu là Lý Bá Dương danh
  Luyện thầy giáng ứng hiện nhanh linh phù
  Tả thủ cầm ấn kim quy
  Hữu thủ hoành việt tứ vi long bài ….


  Sắc cẩn thỉnh âm dương giao sảng
  Thiên địa sơ sinh
  Chốn huyền cung lân mẫn phàm tình
  Thấy hạ giới yêu ma nhiễu loạn
  Vua ngọc hoàng ngôi cao chỉ phán
  Sai tướng giời xuống cứu nhân gian
  Phép thần cơ thạch bích chi truyền
  Đem sách xuống mở tràng truyền pháp
  Đời nhà chu chiêu vương thủa trước
  Cành bạch dương đông hướng hiện vào
  Cõi trần gian khôn biết nhẽ màu
  Phép bí mật chí huyền chí diệu
  Nàng Ngọc Nữ chiêu công niên thiếu
  Chơi vườn hoa thấy quả bạch dương
  Giơ tay lên bẻ lấy rõ ràng
  Mãn nguyệt tuần tám mươi mốt năm
  Thánh bèn mới đạinh ngày xuất giáo
  Năm canh thìn tháng hai giờ mão
  Giữa ngày rằm xuất tướng hiện ra
  Thần chàng cao mười thước tóc bạc tựa ngà
  Hô linh tính xưng danh thái thượng
  Quyền tổng quản âm binh các tướng
  Sát tà ma quỷ mị ai đương
  Hỏa tốc đáo đàn
  Chỉ huê tật tập….

  Khi dùng nguyên khoa thì nguyên văn chữ hán như sau:

  Hồng mông hỗn xuất thiên địa sơ sinh, khi thánh tổ nguy nguy cương quyết, hảo lão sư nghiệm nghiệm thanh cung, thượng thừa chân khí giáng hạ thụ bào, mầu huyền diệu, mộng kiến thôn, nhật kỵ bạch ngưu ứng hiện nhâm thần, bát thập nhất xuân nhi thai sinh đản xuất, canh thìn niên nhị nguyệt thập ngũ nhật, hữu lặc sinh tuần, kiến nam tử bạch đầu thành thân nhi vô phụ, dĩ lý mộc vi tính, hiệu viết lão đam, húy bá dương danh, xưng tổ sư vi thái thượng, độ đệ tử cấp giáng lai lâm, trượng thiên tôn nhi càn càn báo ứng, linh phù linh pháp diệt quỷ diệt tà, hộ quốc hộ dân trừ tai tống ách,


  Trong suốt mấy năm trời thầy dạy cho tôi rất nhiều phù chú, do còn khó khăn nên lúc ấy vẽ bùa bằng một cái bàn cơ, ngang chừng 90 cm rộng, 61 cm. Dưới chân cơ thì đục 4 con trại, con này nhìn rất quái dị, có chân ở giữa miệng, dán 4 lá bùa cơ, góc thì bào nhẵn để đặt bát nước. lại cũng do nghèo nên lúc ấy lấy kim khâu dính vào cục nam châm trên loa 7 ngày, khi cần lấy phương vị thì cài cây kim vào cái lá rồi thả vào bát nước, bát nước này để lấy phương, phàm người vẽ bùa thì thường phải lấy phương đông làm phương họa bùa.
  Trên thành bàn cơ thì có đục các bài ca quyết khi hấp bùa.
  Tập vẽ bùa thì được tập trên cát chứ không phải trên giấy như bây giờ. Tập trên cát là rải cát mịn lên cơ, cho hơi ẩm và cầm cái lông ngỗng mà vẽ vào. Làm như thế này có thể điều chỉnh nét thanh đậm khác nhau mà cũng dễ xóa đi làm lại. Cái chính đối với tôi lúc ấy là không có tốn tiền.
  Tập vẽ một tay xong thì tập vẽ hai tay, cái khó nhất là làm sao cho tuy vẽ hai tay mà hình bùa phải đối xứng nhau.
  Thầy lại dạy kinh, chú, ấn quyết nhiều lắm.. giờ tôi cũng chỉ còn nhớ một phần nào thôi.
  Sau đó khoảng 6 tháng thì tôi lại thấy trong mơ có một tiên ông, râu bạc tóc bạc, khoác áo càn khôn, tay cầm qua ba tiêu, quần lá tọa, dép hài xanh; giáng xuông dạy phép làm bùa. Trong bài viết sau tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến chư vị những điều mà ngài đã dạy bảo.
  Last edited by Pháp Sư Huyền Trí; 09-04-2011 at 11:04 AM.
  ----------------------------------------------------------------------Hiện website đang tạm ngưng việc đăng ký thành viên mới, tuy nhiên mọi người có thể coi được. nếu có vấn đề thắc mắc xin nhắn lại vào : quangtichphapsu@gmail.com. Hoặc trao đổi qua zalo: 0918646496 - 0938646496; facebook: 0938646496.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Bài viết
  2,100

  Mặc định Ðề: Chuyện Bùa Ngải

  Ngài dạy:
  Đạo phù chú được truyền từ Trung Quốc vào Việt Nam là do một thánh nhân hiển thánh là Lữ Đồng Tân truyền vào, tôi thì vốn chẳng tin điều này cho đến tận khi có một người bạn là Thạc sĩ Vũ Hồng Thuật chuyên nghiên cứu văn hóa bùa chú cho biết điều đó là chính xác. Nhưng bát tiên không còn được thờ một cách tôn nghiêm nữa, trong các dấu tích còn lại của bát tiên chính là “bát bửu” là những linh vật đại diện cho bát tiên mà thôi. Ngoài tổ sư ra thì những tín đồ đạo phù thủy còn thờ đức thánh Trần Hưng Đạo, do tích ngài chém được Phạm Nhan. Vị thứ ba chính là đức Tề Thiên Đại Thánh; ngài vốn có phép thần thông tróc quỷ trừ tà, thờ ngài thì thường khoác thêm một cái bào màu trắng; tay cầm thiết trượng. Vị thứ tư thờ chính là ngài Huyền Thiên, ngài ngồi trên ghế, chân đạp rùa, chân đạp rắn, tay bắt quyết, tay cầm kiếm, áo bào mầu đen. Vị thứ năm thờ là ngài Tử Vi, ngài cưỡi trên 1 con đế thính, thoạt nhìn thì như con sư tử, cởi trần, tay cầm ấn tay cầm kiếm, một vị nữa là Độc Cước, tích kể lại là khi ngài giáng tại Sần Sơn thì ngoài biển có con giải chuyên bắt người đi biển, trong lúc ngải đi trị thủy quái thì trên rừng lại có con Hồ bắt trẻ con, ngài bèn chẻ dọc người ra làm hai, một phần lên núi tróc tà, một phần xuống biển trừ tinh. Trong Linh Quang Bảo điện hiện có tượng của hai phần người thần Độc Cước, một do sư thầy Thành chùa Linh Ứng cho, một do sư thầy Cường chù Quỳnh Khâu cho.
  Trước đây các thầy phù thủy thì không có bản đền bản điện như tôi bây giờ, mà chỉ có một cái tĩnh nhỏ rộng khoảng 3 mét vuông để luyện phép.
  Phía dưới ban thờ khi nào cũng phải thờ âm binh và các quan ngũ dinh. Các quan là Ngũ Hổ tướng giúp việc cho bản điện, còn chư âm binh thì làm lại sai quỷ sứ thi hành pháp thuật. Âm binh thì nói là thờ nhưng thường là 5 cái chĩnh sành, trong có bùa, nắm thì đậy bằng vải đỏ.
  Ngài lại truyền dạy, trong tử vi của con có sao Cự Môn đóng vào, sau này sẽ bị thương ở chân và hay bị vạ miệng. ta cho con nốt ruồi để cho những kẻ dùng miệng lưỡi hại con phải gánh nghiệp quả báo do chính họ gây ra. Ít lâu sau có một nốt ruồi mọc bên dưới dái tai trái. Đây là nốt ruồi tự mọc chứ không phải cha sinh mẹ đẻ đã có. Năm 2006 có một người say rượu tông vào tôi, chân thì không gãy nhưng lại bị hậu bối bên trong, giờ thỉnh thoảng trở trời thì vẫn đau. Riêng có cái nốt ruồi bên tai trái thì cực kỳ linh nghiệm. hầu như những kẻ bôi nhọ tôi trên mạng đều phải chịu quả báo, thầy trò thì phản nhau, vợ chồng ly dị nhau, huynh đệ tương tàn, làm ăn cùng quẫn, tôi cũng chẳng làm gì ai cả nhưng đó là nghiệp báo của người ta.


  Bài sau tôi sẽ viết về những điều kiêng cữ và cách chuẩn bị lễ cúng thánh thần
  ----------------------------------------------------------------------Hiện website đang tạm ngưng việc đăng ký thành viên mới, tuy nhiên mọi người có thể coi được. nếu có vấn đề thắc mắc xin nhắn lại vào : quangtichphapsu@gmail.com. Hoặc trao đổi qua zalo: 0918646496 - 0938646496; facebook: 0938646496.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Bài viết
  2,100

  Mặc định Ðề: Chuyện Bùa Ngải

  Những điều cấm kỵ:
  Những thức tuyệt đối không được ăn.
  Sau này tôi mới biết còn nhiều thứ cấm kỵ trong việc ăn uống chứ trong mộng tổ sư chỉ giáng dạy cho 4 thức không được ăn là: Thịt trâu, thịt chó, chim cá, chim nhạn.
  Thịt trâu là con vật cưỡi của Thánh Tổ, suốt đời lao động vất vả để phục vụ cho cuộc sống con người, cũng là công cụ sản xuất của con người, không thể ăn thịt trâu.
  Chó là con vật sống gần với con người nhất, chủ có nghèo cỡ mấy thì chúng cũng không phản bội lại chủ, bỏ chủ; không thể ăn thịt.
  Chim Phỉ Thủy (chim bói cá); đây là loại đáng ghét nhất vì khi đói thì chúng ăn thịt cả bố mẹ; không thể ăn thịt.
  Chim Nhạn, là con vật chung tình nhất, một con chết thì con kia cắn lưỡi tự vẫn theo; không thể ăn thịt.

  Tuy nhiên còn một số thịt nữa mà người làm bùa không được dùng đó là:
  Thịt ngỗng, nếu dùng thịt ngỗng thì vẽ bùa không còn tác dụng.
  Thịt rắn, là tướng Thanh Xà, Bạch Xà, nếu ăn thịt rắn thì khi khoán bùa sẽ bị đứt gân mà chết.
  Vật chí âm: Thịt rùa, là một trong tứ linh thần, con Giun đất (địa long) cũng là con Địa tướng quân.
  Vật chí dương gồm: Thịt ngựa, bọ ngựa - cũng là con thiên tướng quân trong vị thuốc.
  Tỏi sống: Ăn tỏi sống không thỉnh được thần thánh, kêu gọi được ma quỷ.
  Máu huyết: người làm bùa ăn máu huyết thì khởi động tam thi (bành kiêu – bành chất- bành ngụy); sa vào tà đạo.
  Con Xuyên sơn giáp (con tê tê).
  Cá chép (cá gáy, lý ngư), ăn vào khi vẽ bùa sẽ bị điên loạn.
  Thịt mèo: khởi động hành vi dâm dục.

  Nhưng khi cứu người mà phải dùng thì vẫn phải dùng những vị trên, ví như phải lấy mật rắn mai hoa xà hòa với mực để làm bùa trị quỷ ám.
  Còn nhiền điều không được ăn lắm nhưng tôi chỉ nhớ được ngần này.
  ----------------------------------------------------------------------Hiện website đang tạm ngưng việc đăng ký thành viên mới, tuy nhiên mọi người có thể coi được. nếu có vấn đề thắc mắc xin nhắn lại vào : quangtichphapsu@gmail.com. Hoặc trao đổi qua zalo: 0918646496 - 0938646496; facebook: 0938646496.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2008
  Bài viết
  2,100

  Mặc định Ðề: Chuyện Bùa Ngải

  Công việc hàng ngày của pháp sư thường bắt đầu từ khoảng 4g sáng, thường thì khi dậy thì đi tăm và vào ngồi thiền, thời gian thiền khoảng 1 cây nhang; sau đó lau chùi bao sái khu vực thờ phụng. Buổi sáng thường là tụng khóa sáng, chuẩn bị lễ cúng, hoặc dạy đệ tử hay tiếp khách, hay tụng kinh quy đông (bao gồm những kinh cho người dương thế như Phổ môn, thủy sám..), chiều thì cúng các khóa lễ và tụng linh quy tây (A Di Đà, địa tạng ..). Nhưng bao giờ cũng có cúng Ngũ hổ là tướng trấn thủ bản đền, cúng luyện binh là sai các binh đi làm việc và cúng chúng sinh. Tối đến thì vẽ bùa hay luyện phép.  Xin trích giới thiệu một phần trong đàn cúng tướng binh
  CÚNG NGŨ DINH

  Hương cúng dàng, ngũ phương ngũ hổ đại tướng, điện chủ kiền tương hương phụng hiến, ngưỡng kỳ uy đức giáng hương duyên, phúc thọ hưởng diên niên.
  Thiết dĩ, pháp duyên sơ khải, tịnh cúng phu trần, lự bài biện chi phất nghiêm, khủng vãng lai chi uế trọc, tư bằng pháp thủy, tẩy địch trần lao, giáo hữu tịnh uế chân ngôn cẩn đương trì tụng.

  Nhất bát thanh lương thủy
  Quán sái chư trần cấu
  Kim cương lai hộ trì
  Trạm nhiên thường thanh tịnh

  Án bắc đế tra thiên thần na la địa tra sa hạ (3 lần).

  Thiết dĩ, pháp duyên túc khải, bằng nhất niệm chi cảm thông, pháp tịch trang nghiêm biểu thốn thành nhi biến chiếu, phu trần đăng chúc, lễ sám linh quan, ký mông thần lực dĩ phù trì, ngưỡng vọng uy linh chi chứng giám.
  Tư thần cẩn tấu, vi Việt Nam ........, dục bảo bình an, cung trần sám tạ, cẩn thủ kim nguyệt cát nhật, tu thiết hương đăng, trịch luyện quan tướng, trấn thủ điện tiền, chiêu tài tập phúc pháp đàn nhất duyên nhi tán, tuân hành khoa phạm, tuyên diễn chân ngôn, cẩn đương trì tụng.

  Dĩ thử linh thanh thân triệu thỉnh
  Sơn lâm ngũ tướng nguyện văn chi
  Ngưỡng bằng Thánh đức lực gia trì
  Kim nhật kim thời lai giáng phó

  Nam mô bộ đế lỵ già lỵ đá lỵ đát sa phiệt đá ra (3 lần)

  Thượng lai triệu thỉnh uy hùng dũng tướng vận chuyển thần cơ thực quỷ thôn ma tráng khí biến sơn hà chi sắc, hô phong hoán vũ hùng uy thôi hải nhạc chi hình, nhất phương quản thược, thống binh mã chi quyền hành, vạn lý phan hàm sát quỷ tà chi nghiêm lệnh, binh tùy ấn chuyển tướng tốc lệnh hành, quản cán thần trừ tà phụ chính, Ngũ Phương Ngạ Hổ Đại Tướng Quân, kiểm sát thổ địa thần quan, thổ gia thổ trạch táo phủ thần quân, giáng phó bản đàn chúng minh công đức. Hương hoa thỉnh.

  Nhất tâm phụng thỉnh:
  Đông Phương Thanh Hổ Đại Tướng, xương long thất tú Giác - Cang - Đê - Phòng - Tâm - Vĩ - Cơ. Nam Phương Xích Hổ Đại Tướng, xương long thất tú Đẩu - Ngưu - Nữ - Hư - Nguy - Thất - Bích. Tây Phương Bạch Hổ Đại Tướng, xương long thất tú Khuê - Lâu - Vị - Mão - Tất - Chủy - Sâm, Bắc Phương Hắc Hổ Đại Tướng xương long thất tú Tỉnh - Quỷ - Liễu - Tinh - Trương - Dực - Chẩn, Trung Ương Hoàng Hổ Đại tướng, xương long thất tú Khôi - Thược - Quyền - Hành - Tất - Phụ - Tiêu; giáng phó điện đường chúng minh công đức, hương hoa thỉnh.

  Nhất tâm phụng thỉnh:
  Ngũ phương ngũ đế ngạ hổ hiện hình, lục động chân quân biến hóa lục long lục tướng chư tinh, sơn nhạc hiện hình dĩ lục tảo ngũ nha chi thần. đầu triền nam đẩu vĩ tụ bắc tinh, khứ bộ nhất thời, vạn lý phi hành, tam giới thập phương, phát nhất thanh kinh thiên động địa, khẩu khiếu lôi minh thực quỷ thôn ma, thiên hổ địa hổ hằng hà hổ, thiên binh địa binh hằng hà binh, tốc đáo đàn duyên thụ tư cúng dàng. Hương hoa thỉnh.

  Nhất tâm phụng thỉnh.
  Đông Phương Thanh Đế Thanh Hổ Đại Tướng Cưu Di Quân, Nam Phương Xích Đế Xích Hổ Đại Tướng Bát Luyến Quân, Tây Phương Bạch Đế Bạch Hổ Đại Tướng Lục Nhung Quân, Bắc Phương Hắc Đế, Hắc Hổ Đại Tướng Ngũ Địch Quân, Trung Ương Hoàng Đế Hoàng Hổ Đại Tướng Tam Thái Quân. Ngũ Phương Ngũ Hổ Đại Tướng, Hắc Huyển Mãnh Độc Đại Tướng Quân.
  Thượng Đế sắc phong vi ngũ hổ anh hùng quản trị chúa sơn quân hằng hoàn dũng lược, uy hùng lại kiều, cường tai thị hổ thần văn. Ngô hô triệu thỉnh lai lâm đàn sở thụ tư cúng dàng. Hương hoa thỉnh.

  Nhất tâm phụng thỉnh.
  Thiên hổ, Địa Hổ, Mãnh Hổ, Độc Hổ, hằng hà ngạ hổ, thiên thiên lục sỹ, vạn vạn tinh binh, các xứ sơn tinh, ngũ phương ngạ hổ, thần thông quảng đại, dũng mãnh uy cường, thụ lệnh Ngọc Hoàng sắc hạ, tốc đáo đàn trung. Hoặc cư thiên thượng, hoặc tại bản đàn, hoặc cư Tây Trúc bạch Phật Quan Âm, hoặc cư Sơn Lâm man di các xứ, văn ngô triệu thỉnh, giáng phó bản đàn.......


  Cẩn thỉnh Ngũ tướng khi nay
  Nhớ tướng ngày rầy vốn ở non xanh
  Có khi hống động thiên đình
  Nhe nanh giương vuốt quỷ kinh bạt hồn
  Có khi dạo núi trèo non
  Hào quang sáng khắp ai còn dám đang
  Có khi dạo khắp bốn phương
  Dũng mãnh uy cường thực quỷ thôn ma
  Rầy tôi phụng sự các tòa
  Sớm hôm nhang khói để mà luyện sai
  Bây giờ có việc thỉnh mời
  Xin các quan tướng tốc lai cho cần
  Phép thiêng biến hóa xoay vần
  .....

  LUYỆN BINH

  Sắc hỡi âm binh âm tướng, hỏa tốc phụng hành, thủy bộ chư dinh, kỳ quận lĩnh binh, nhất thiên nhị vạn, nào đội quế trận trấn thủ viên hồng, nào đội hữu công cho nên tử trận, thác xuống âm ty, thầy mới luyện về, thờ làm nhân tướng, đủ ngày đủ tháng, thầy mới phát hành, thầy lại giao binh ở trong chợ thóc, ở xã Xuân thành, ở phủ Xuân trường, phong đô quế quận, đằng quận bá chính, ba ông tướng lãnh, thầy cậy chân tay, khiến đi đâu rày phát hành cho chóng.
  Luyện binh luyện binh
  Thủy bộ chư dinh
  Đẳng quan đã đến
  Đủ mặt đàn tiền
  Tả hữu dưới trên
  Cho thầy điểm mục
  Ngọc Hoàng có sắc
  Cấp phó cho thầy
  Cai quan đêm ngày
  Âm binh các đội
  Phòng khi thầy luyện
  Đã có lời thề
  Cửa đàn cửa tĩnh
  Phần hương khiết tịnh
  Ba tháng mười ngày
  Thầy luyện ăn chay
  Thầy sai thầy luyện
  Một đàn một mõ
  Khuyên bảo cùng nhau
  Khiến đi đâu rầy
  Phát hành cho chóng
  Phi phong phát động
  Là tật tốc giáng


  Luyện binh luyện binh
  Thập bát tướng cả
  Nhất kỳ vạn đội
  Nhất đội vạn thần
  Nhất thần vạn trượng
  Nhất mã vạn nhân
  Nhất môi nhất trúc
  Nhất hỏa nhất phần
  Lập đàn thiết tướng
  Hắc hổ kỳ lân
  Chư tướng hội đồng
  Điểm binh túc số
  Hỏa giả phạt nhân
  Bất đắc cửu đình
  Cấp như luật lịnh.
  Khâm thiên đế lệnh
  Lẫm lẫm cấp triệu
  Chư tướng hùng binh
  Cẩn dĩ thốn thành
  Chư ty quan tướng
  Linh phù Thái thượng
  Bí pháp ngũ lôi
  Tổng quản nhất giai
  Thập nhị nguyên soái
  Lệnh truyền thổ địa
  Cùng các âm binh
  Tả hữu kỳ dinh
  Tiền, trung, hậu đội
  Thầy mời về lại
  Lấy lễ làm duyên
  Thỉnh mời âm tướng
  Nhân binh các quan
  Thiên thiên lực sĩ
  Vạn vạn tinh binh
  Thác sinh hiển hiện
  Thầy chẳng nỡ hoài
  Thầy cấp sắc cho
  Đẳng tướng tha ma
  Xuất hình hiện tướng
  Ra hình thổ ôn
  Đẳng tướng cô hồn
  Vẫn chưa luyện được
  Hãy còn bơ vơ
  Thử niên thử nguyệt
  Thử nhật thử thời
  Thầy thì luyện lấy
  Đem về làm quân
  Thiên thời hiệp lực
  Khiến sao nghe vậy
  Thở đâu ở đấy
  Việc làm cho linh
  Khi đi trị bệnh
  Giữ gìn phép ta
  Khi thời lọ rượu con gà
  Khi thời cháo nẻ hương hoa cúng dàng
  Tiếng chuông tiếng trống
  Tiếng mõ tiếng mèn
  Các quan báo ứng
  Đàn tràng hiến hương
  Hương giả hương dâng
  Cảm thông tam giới
  Thấu tới cửu thiên
  Nhất thiết các quan
  Đông lai hiếu tửu
  Nghe nhời thầy bảo
  Cạn chén rượu nông
  Mùi cúc mùi nhung
  Thơm cay nhuận sắc
  Trước nhớ ơn Phật
  Sau nhớ ơn thầy
  Ăn uống no say
  Thực phong hành vũ
  Dĩ tửu tam tuần
  Đẳng quan phụng hiến

  THÍ THỰC
  Bạch:
  Nam mô A Di Đà Phật.
  Kim niên, kim nguyệt, kim nhật, kim thì, kim vì ......, bày biện hương đăng lễ vật, trợ thí cô hồn, phổ độ chúng sinh. Cung thỉnh, Đại thánh An Nan tôn giả, Tiêu Diện quỷ vương Bà la môn tiên: cung thỉnh La Sát Bà Vương, Môn thần hộ úy, Thổ Địa linh quan, thủ điện thủ đền, thủ kiếm thủ đao, tiếp dẫn chúng sinh về trước Phật Tiền, nghe văn thí thực.

  Nam mô Đại thánh Khải Giáo Át Nan tôn giả tiếp dẫn chúng sinh Đông - Tây - Nam - Bắc, tứ duy thượng hạ nam nữ đẳng chúng thập nhị loại cô hồn, đồng lai thụ cam lộ vị. (3 lần)

  Hương phụng hiến một lòng thành kính
  Dốc một lòng phụng thỉnh Như Lai
  Quỷ thần chứng ở hai vai
  Giờ đây đệ tử chấp tay nguyện cầu

  Trước đỉnh lễ thập phương chư Phật
  Sau cúng dàng Tứ Phủ Vạn Linh
  Hạ đàn bố thí chúng sinh
  Văn nghe một tiếng tập tành mời khuyên.

  Xin thỉnh mời Át Nan tôn giả
  Chư Thánh hiền phả độ quần sinh
  Thỉnh mời bản xứ thần linh
  Lai lâm ủng hộ pháp duyên đạo tràng

  Xin thỉnh mời văn quan nho sỹ
  Bậc anh tài hàm vị sắc phong
  Nào đâu số kiếp long đong
  Chết không hương khói lại không ai nhìn

  Nơi trận mạc binh đao khói lửa
  Xin thỉnh mời võ tướng oai linh
  Thỉnh mời lực sĩ tinh binh
  Các cơ các đội đồng hành về đây

  Đời người sống trên trần thế
  Chết mỗi người mỗi vẻ khác nhau
  Chết nào mà chẳng thương đau
  Không nơi nương tựa biết đâu mà về

  Có những người tuổi già sức yếu
  Khi quan đời không cháu không con
  Có người quả phụ cô đơn
  Chết đi tấm áo héo hon lạnh lùng

  Có những kẻ than phương cầu thực
  Khi qua đời nắm đất vùi thân
  Có người lỡ bước sa chân
  Gặp cơn cảm gió chết oan giữa trời

  Có những người vì đời uất ức
  Sợi dây thừng nhắm mắt cho qua
  Có người sét đánh ngã ba
  Có người mệnh bạc đắm đò trôi sao6ng

  Có người chết tù gông tăm tối
  Lại có người xảy cối sa cây
  Có người trèo giếng đứt dây
  Người trôi nước lũ, kẻ lây cháy thành

  Người thì vào rừng xanh núi độc
  Kẻ đói nghèo mò ốc bắt cua
  Thế rồi hồn phách vẩn vơ
  Đường đi thì nhớ lối về thì quên

  Nước loạn lạc triền miên năm tháng
  Nới chiến trường hòn đạn mũi tên
  Người thì chết súng chết gươm
  Người thì mất tích đầu sông cuối nguồn

  Thương mấy đứa khi còn tấm bé
  Lỗi giờ sinh lìa mẹ lìa cha
  Lấy ai bồng bế vào ra
  U ơ tiếng khóc xót xa nỗi lòng

  Hoặc là chơi ven bờ dọc bụi
  Hoặc là nương ngọc suối chân mây
  Hoặc nơi bụi cỏ bóng cây
  Hoặc là cầu nọ quán này bơ vơ

  Hoặc là nương Thần từ Phật tự
  Hoặc là nơi đầu chợ cuối sông
  Hoặc là trong quãng đồng không
  Hoặc trong gò đống hoặc vùng lau tre

  Sống đã chịu nhiều bề thảm thiết
  Ruột héo khô dạ rét căm căm
  Dãi dầu biết mấy mươi năm
  Thở than dưới đất, ăn nằm trong sương

  Nghe gà gáy tìm dường lánh ẩn
  Lặn mặt trời lẩn thẩn bước ra
  Lôi thôi bồng trẻ dắt già
  Nén hương hiu hắt biết là về đâu

  Ơi hỡi cô hồn, vãng lai qua lại, biết đây hương khói, bày đặt lễ nghi, đã đến đừng đi, vào mà thụ hưởng, nhưng người oan nghiệt, cầu được giải oan, xưa ở trần gian, tha phương cầu thực, những người uất ức, chết suối chết sông, chết chợ chết đường, không ai đơm cúng, người đi chiến trận, hòn đạn mũi tên, không họ không tên, không quê không quán, người thì buôn bán, tai nạn tầu xe, mấy kẻ rượu chè, say sưa cờ bạc, tham tiền tham bạc, mà chém lẫn nhau, người tới hang sâu, beo vồ hổ nuốt, có người lên thác, nước cuốn xác trôi, có người ngậm ngùi, không mồ không mả, người đi xứ lạ, gặp vận chẳng may, cháy thành vạ lây, lấy ai đùm bọc, có người làm phúc, lại thiệt đến thân, thương những oan hồn, lấy ai cầu nguyện, có người tù tội, năm tháng đọa đầy, không không trọn đời, nỗi oan day dứt, người đi mất tích, chẳng biết nơi đâu, vợ con âu sầu, tháng năm mòn mỏi, có người trót dại, giây phút lìa trần, vì nỗi tình riêng, có nhiều trắc trở, có người bạc phận, sinh nở con ra, tuổi trẻ phận già, con còn mẹ mất, ở đời là vậy, cơ sư gây nên, vợ phải xa chồng, con đành mất mẹ, ở trên thần thế, dù tội dù oan, cũng chẳng phàn nàn, số trời đã định, nay thầy cầu nguyện,
  ----------------------------------------------------------------------Hiện website đang tạm ngưng việc đăng ký thành viên mới, tuy nhiên mọi người có thể coi được. nếu có vấn đề thắc mắc xin nhắn lại vào : quangtichphapsu@gmail.com. Hoặc trao đổi qua zalo: 0918646496 - 0938646496; facebook: 0938646496.

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 3 users browsing this thread. (0 members and 3 guests)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của bạn