cây ngãi thông dụng [Lưu trữ] - TRANG CHỦ VẠN PHÁP THẦN THÔNG

PDA

View Full Version : cây ngãi thông dụngnam
20-10-2008, 01:04 AM
phần 1 xin giới thiệu về cây ngãi thông dụng của người khơme angiang,và các thầy pháp trên miền núi an giang thường trồng.
-ngãi gồng ,hay được ăn sống hoặc ngâm với 1 loại nước thuôc bôi vẩy lên người.
-ngãi mê hồn ,dùng cho đàn bà goá kiếm chồng…vv…
-kha la mây ngãi,làm thuốc và nhiều việc khác .
-câu khách ngãi ..còn dùng làm dầu thơm quyến rũ.
-ngãi nuôi con nít ,tìm con nít đi lạc .
-ngãi tình yêu …cho uống ..hay chà xát vào quần áo .
-chúa sat ngãi ….trị tà bịnh…cảm mạo ..làm thuôc.
-chúa mén ngãi…cầu tài …cầu duyên ..dùng rể củ..kỵ nắng gắt.
-mén hồng cầu tài.
-bạch mén cầu tình.
-trong các hoa mén có 6 và 7 cánh ,7 cánh dùng cầu tài đắc địa.
phần sau sẽ trình bày thêm các loại ngãi hiếm có đem từ xiêm và miên về.

nam
20-10-2008, 01:07 AM
xem tiep cac hinh ngai nui

nam
20-10-2008, 01:09 AM
-mén hồng cầu tài.
-bạch mén cầu tình.
-trong các hoa mén có 6 và 7 cánh ,7 cánh dùng cầu tài đắc địa.
phần sau sẽ trình bày thêm các loại ngãi hiếm có đem từ xiêm và miên về.

nam
20-10-2008, 02:31 AM
phần hai xin giới thiệu 1 ít cây ngãi hiếm có từ nguồn gôc xiêm và miên.
Trên núi tà lơn không có ngãi mọc,chỉ có mọc dưới chân núi ,gần khu vực có người đi qua lại,bên thái lan người trồng ngãi phải đi lấy ngãi từ miên và vùng thất sơn về trồng ,vì nghe nói bên ấy ngãi không đũ mạnh như ngãi tại miên và việt.
muốn thỉnh cây ngãi từ rừng về ,trước hết cần bầy lể vái xin vị chủ thổ và chúa ngãi rừng xanh ,12 cửa rừng ,36 vạt núi ,72 sơn động,sau đó lấy ngãi bọc vào vuông vải đỏ cho kín , để hồn ngãi không thể quay về rừng,niệm thần chú kêu hồn ngãi về với thầy , điều cần thiết phải có là chôn lại món vật tuỳ thân nào đó của thầy ngay tại chổ lấy ngãi …ví dụ cây bút ..mắt kiếng râm ..vv
-khi lấy ngãi không nên lấy trọn cây ,chỉ nên lấy phần củ mà thôi ,và không nên lấy củ còn non …nếu là ngãi tình thì sau khi gói cũ vào vuông vải đỏ,nên cột ngay vào bắp vế phải của mình ,bên trong quần .
-lể vật cúng ngãi đều là chay như nổ rang , đậu phọng nguyên vỏ ,xôi đậu ,nước từ cây chuối ,ba nắm cơm trắng ,hoa đỏ có hương thơm ,không cần thiết phải thắp hương.
-chỉ cúng huyêt cho 1số ít ngãi dạng công phạt mạnh như ma lai ngãi ,chúa đinh ngãi ,chúa sát ngãi ,chúa chà dâu ngãi , ô mách rạch ngãi ……lúc ấy người ta dùng huyết con gà có mầu lông trắng ,còn gọi là gà gi,chỉ lấy huyết mồng gà nhỏ lên lá chuối tuơi bầy cúng ,còn lại phải thả con gà ấy vào rừng ,tuyệt đối không được giử lại (không dùng được huyết của bất kỳ động vật nào khác )
-thầy ngãi xiêm còn có cách đem theo 1 pho tượng có hình dáng Phật hay người ngồi xếp bằng , đáy tượng rỗng ,họ phãi nhét sao cho đầy củ ngãi tại chổ vào pho tượng , đó là các loại ngãi mách ,ngãi sai ,ngãi phụ trị tà .
nếu là ngãi tình thì họ dùng pho tượng có hình thù ngồi chồm hổm ,hay ngồi dang rộng 2 chân ,bày sinh thực khí ra ….sau khi nhét ngãi vào tượng ,họ liền dùng chỉ đỏ to sợi quấn nhiều lần quanh tượng ,với những bài chú buộc hồn ngãi phải xác nhập vào tượng mãi mãi.
Các pho tượng nầy bình thường không thể ngồi ,nhưng khi thầy ngãi niệm đến đủ số lượng biến chú cần thiết ,pho tượng sẽ tự bật ngồi dậy …do đó ,họ gọi là cặp lật …cặp là 1 đôi đủ cả 2 hình nhân nam và nữ ……tương truyền ,nếu tách 1 trong hình nhân nầy ra đem nhúng nước ,rồi bỏ vào thúng úp lại , đi đâu chừng 1 giờ sau ,về mở thúng ra xem ,sẻ thấy đủ cả đôi trong thúng .
-đấy là đến mức suốt đời vị thầy không thể rời xa ngãi nghệ ông đã khổ luyện , ông phải truyền đôi hình nhân nầy cho ai đó ,rồi mới xuông xẻ nhắm mắt mà lìa trần ,nếu chưa tìm ra người kế vị , ông sẻ khôg thể đi xuôi ! đôi lúc là người mà ngãi chọn ,có thể chưa hề biết học thuật về ngãi ,thậm chí còn không biết đọc biết viết !
thập niên 80 có người đem 1 cặp lật từ cam pu chia sang ,nghe nói là của 1 vị tướng tá nào bên ấy đào tẩu để lại ,có vị thầy bùa việt tại an giang chấp nhận mua cặp lật nầy với giá mấy cây vàng !nhưng sau đó thử phép thì cặp lật vẫn bật ngửa mà không chịu ngồi dậy !thế là người bán cho rằng ngãi đã chết ,cần phải tìm 1 thầy ngãi miên cao tay tom lại cho tái sinh hồn ngãi trong cặp lật !...rút cuộc tất cả bó tay vì vụ lường gạt nầy đến tay chính quyền sở tại …dỉ nhiên là nhóm người khơ me bán hàng chạy mất mà bỏ của!!!

nam
20-10-2008, 02:32 AM
-trở lại vấn đề xin giới thiệu vài loại sau đây xuất xứ từ miên và thái lan.
-khalamao ngãi độc …còn gọi là ngãi hắc hổ ….chuyên trị tà bịnh ,gió bịnh ,công phạt lẫn nhau giửa các thầy .
-ngãi xanh …chúa hổ xanh ..củ mầu xanh ..không độc như hắc hổ ..công dụng gần giống trên …củ nầy lấy cạo gió hay hơn củ gừng rất nhiều .
-ngãi bạch hổ …trị bịnh làm thuốc …tánh khử tà …cầu tài được.
-ngãi trầm …không biết chính xác tên gọi tiếng việt ..chỉ nghe ngậm ngãi tìm trầm ngày xưa ,người ta ngậm củ ngãi nầy đi rừng….cây nầy mọc nhiều tại khu vực núi gấm ,núi tượng và chân núi tà lơn .
-cũ ngãi nàng thăm ,gồm 2 loại ,vỏ mầu vàng sạm ..làm thuốc sản phụ hay ,loại võ mầu thẩm tím …làm bùa tình ,bùa nói ,cầu tài hay …ngoài ra nghe nói loại ngãi nầy còn có công dụng giải các loại ngãi độc địa khác .
-cuối cùng ngãi đại gia tài ,vua các loại ngãi cầu tài ,nở hoa vàng ,người nghèo không thể trồng được ,nó chỉ dành cho người quyền quí ,nhà nào nuôi nó ra hoa họ tin rằng nó cho giàu cả ba họ …một số ít người tầu gốc miên trồng cây nầy và rất tin truyền thuyết nêu trên .

truonghai12
27-03-2009, 04:26 PM
mình muốn mua ngãi mê ngải tình mình kiếm ở đâu:SugarwareZ-012:

Pháp sư Huyền Trí
07-04-2009, 04:09 PM
mình muốn mua ngãi mê ngải tình mình kiếm ở đâu:SugarwareZ-012:


Bạn nên biết cái gì cũng có cái giá của nó. Mặt tốt của ngải là có thể đáp ứng ứng nhu cầu của bạn trong một việc đó... nhưng sau đó lại thế nào: bạn cần 1 cô gái làm cho cô ta mê mẩn theo bạn, nhờ bùa ngải mà cô ta theo... rồi đên ngày ngải cũng hết tác dụng... cô ta không yêu bạn nữa, có sống với nhau cũng chỉ như 2 ngươi dưng. Lúc ấy thì thế nào nhỉ? Không lẽ lại dùng ngải để làm phép chia cắt.
Chúng tôi là những người làm thầy, bán ngải cho bạn thì chúng tôi có tiền chứ, mà tiền thi ai chẳng ham hả bạn? Hậu quả thì bạn phải gánh ?
Làm việc gì cũng cần đến cái hậu quả của nó. nếu bạn chỉ xin thỉnh những loại ngải cầu tài, kéo khách cho quán đông thi chúng tôi ủng hộ ngay, nhưng cung cấp cho bạn những loại ngải mà làm ảnh hưởng đến người khác thì mong bạn thông cảm.
Ngải hiếm là do nó có tính linh và sự lợi hại khôn lường, chứ trong điều kiện khoa học nông nghiệp hiện đại thế này thì có gì mà không trồng và nhân giống được.
Như giống ngải đen chẳng hạn, có cho người ta trồng thì người ta cũng chẳng dám trồng vì nó có những yêu cầu rát khắt khe đối với người trồng, hàng trăm sự kiệng kỵ đặt ra khiến cho người trồng phải làm theo, ngược lại chống lại một điều là có thể vong mạng cả gia đình.
Lại như ngải cầu tài kéo khách, mỗi ngày chỉ cần 1 nén nhang, 1 ly nước, vài câu chú. thế nhưng quên 1 ngày thì chớ bảo. Khi trồng bên nhà mình thì ngải trở thành mọt thành viên không thể thiếu trong gia đình. Nó cũng cần nâng niu chăm sóc, vỗ về như một cô nàng đỏng đảnh.

...

chungsinh
07-04-2009, 10:18 PM
-mén hồng cầu tài.
-bạch mén cầu tình.
-trong các hoa mén có 6 và 7 cánh ,7 cánh dùng cầu tài đắc địa.
phần sau sẽ trình bày thêm các loại ngãi hiếm có đem từ xiêm và miên về.

nhìn mấy cây này như mấy cây ở miền Bắc gọi là Tóc Tiên thì phải , nhìn giống qúa

Pháp sư Huyền Trí
08-04-2009, 07:35 AM
nhìn mấy cây này như mấy cây ở miền Bắc gọi là Tóc Tiên thì phải , nhìn giống qúa

Đúng như vậy, khi mới nhìn thì lúc đầu chúng như cây tóc tiên, thậm chí khi rửa sạch mà để cạnh nhau thì khó ai mà phân biết được đâu là tóc tiên đâu là ngải. Nhưng khi chúng ta sờ vào lá cây là biết ngay, lá ngải dầy hơn, hoa ngải thơm hơn, sống lâu hơn. Khi chúng ta sên nhang vào đó thì hoa ngải vẫn sống mà hoa tóc tiên thì héo....

banhmy252
03-07-2011, 10:39 AM
thầy quan tịch ơi., nếu mà ngải cầu tài kéo khách quên cúng một ngày thì có bị gì không thầy? con sắp dược một người bạn tặng một chậu ngải về cầu tài cho quán ăn. mong thầy trả lời, cám ơn thầy

mi_mi tran
29-07-2011, 07:30 AM
Chao thay
con muon kiem ngai chua benh thi kiem o dau ?
xin thay chi dum . cam on

phonglekent
29-07-2011, 12:38 PM
thầy ơi con hồi lâu cũng có người bạn cho 2 chậu ngãi 1 cây lá giống lá hẹ,1 cây lá tròn nó ra hoa hoài như vậy tốt không thầy bạn này nói rằng 2 cây này thỉnh từ châu đốc về khi cho con về thấy làm ăn cũng tốt lắm .bạn nói chỉ cần mùng 2 và 16 cho ăn vài miếng nổ với hàng ngày thắp hương là được rồi.nhưng con không biết vậy được không nhờ thầy chỉ dạy.và 2 cây này có tên là gì vậy thầy.khi nào con sẽ chụp hình cho thầy xem.mong thầy chỉ giáo.

hanh.2492
13-08-2011, 11:00 AM
chú ơi có ngải yêu mà mãi mãi không ạ